Our Blog

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Nam finibus augue vulputate enim commodo, sed consectetur ipsum semper. Integer eu auctor massa.

โปรโมชั่นใหม่ต้อนรับตรุษจีน ซื้อ1 แถม 1

โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 จัดส่งฟรีพร้อมกล้ารับประกันอีก 1 ปี เมื่อสั่งซื้อสินค้ารุ่น BlackHole Plus ครอบคลุมพื้นที่ขนาด 30 ตารางเมตร มาพร้อมกับเซ็นเซอร์เปิด-ปิดอัตโนมัติ แถมฟรี!! รุ่น Smart Trap มูลค่า 1,490 บาท มี 4 สีให้เลือก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : BlackHole Thailand เครื่องดักจับยุงแบล็คโฮล หรือ Line@ : @BlackHole Thailand    

Read more »

รู้หรือไม่ 5 เหตุผลที่ยุงกัดคน

เพราะลมหายใจ เนื่องจากลมหายใจของคนมีแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นตัวล่อ ส่งผลให้ยุงหาตำแหน่งของเหยื่อจากกลิ่นลมหายใจคน เพราะไข้เลือดออก ยุงที่มีเชื้อของไข้เลือดออกจะกระหายเลือดมากกว่ายุงปกติ เพราะความร้อน ความร้อนจากตัวคนเป็นหนึ่งปัจจัยที่สามารถล่อยุง เพราะเป็นเพศเมีย เนื่องจากยุงเพศเมียกินเลือดเป็นอาหาร ส่วนยุงตัวผู้นั้นไม่เป็นอันตรายต่อคนเนื่องจากกินน้ำหวานเป็นอาหาร เพราะกรุ๊ปเลือด “O” ไม่น่าเชื่อว่าคนกรุ๊ปเลือดนี้จะโดนยุงกัดมากกว่ากรุ๊ปอื่น

Read more »

หลอดไฟที่ Black Hole เลือกใช้ “Fluorescent Vs CCFL”

หลอดไฟชนิด Fluorescent เป็นหลอดไฟดั้งเดิมที่ Black Hole เลือกใช้กับเครื่องดักจับยุง Black Hole เนื่องจากให้ความเข้มของแสง UVA 352 nanometer ทำให้จับยุงได้ดีที่สุด นอกเหนือจากนี้ยังมีความร้อนอุ่นๆ ที่ใกล้เคียงกับอุณหภูมิร่างกายของมนุษย์ สามารถใช้งานได้ถึง 3,000 ชั่วโมง หลอดไฟชนิด CCFL เป็นหลอดไฟที่ Black Hole เลือกใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องดักจับยุง Black Hole รุ่นใหม่ รุ่น Inaday’s เนื่องจากสามารถใช้งานได้ถึง 18,000 ชั่วโมง การำงานคือจะสว่างเมื่อกระแสไฟฟ้าผ่านเข้าไปในหลอดที่บรรจุก๊าซเฉื่อย และมีไอปรอทจำนวนเล็กน้อย จึงทำให้เกิดการกระตุ้นและปล่อยพลังงานออกมาในรูปของแสง Black Light หรือ UVA ซึ่งทำหน้าที่ล่อยุงได้อย่างดี ข้อเสียของหลอดชนิดนี้คือมีความบอบบาง เปราะหักง่ายกว่าชนิดอื่นๆ

Read more »

ยุงในประเทศไทย

ในประเทศไทยมียุงลายมากกว่า 100 ชนิด แต่ที่เป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออก ไข้ซิก้า และไข้ปวดข้อยุงลายได้ มีอยู่ 2 ชนิด คือ ยุงลายบ้าน และยุงลายสวน ยุงลายออกลูกเป็นไข่ โดยชอบวางไข่ในภาชนะที่มีน้ำขัง ที่เป็นน้ำนิ่งและค่อนข้างสะอาด ไข่ยุงใช้เวลาเพียง 2 – 3 วันก็จะฟักออกเป็นลูกน้ำ ก่อนจะเติบโตเป็นตัวโม่ง และยุงตัวเต็มวัยต่อไปโดยใช้เวลาทั้งหมดเพียง 1 – 2 สัปดาห์

Read more »

การจับยุงของเครื่องดักจับยุง Black Hole

Black Hole ใช้การทำงานของปฏิกิริยา Photocatalysis ในการดักจับยุง ซึ่งเป็นวิธีที่จับยุงอย่างเห็นผล และไม่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม โดยดักจับยุงด้วยการทำปฏิกิริยาของ สารไทเทเนียมไดออกไซด์(TiO2) และ แสงจากหลอดไฟ UVA 352 nm เกิดผลเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อล่อยุงให้มาติดกับ

Read more »
Contact us
Subscribe to our newsletter

Receive the latest news, discounts and promotions first in your inbox

รับข่าวสารและโปรโมชั่น

© Copyright 2020 Pan Science | All rights reserved

ลิขสิทธิ์ 2563 บริษัท แพนไซเอ็นซ์ 1999 จำกัด

×
0 item